กลยุทธ์การตกแต่งภายในห้องให้พอดี พอเหมาะพอควรกับตัวเอง

ประดับเตียงในห้องนอนให้ดูเด่น เพราะว่าในห้องนอนแล้วเตียงดูจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และสำคัญเพราะว่าการใช้งานภายในห้องนี้มากที่สุด หากห้องนอนของคุณเล็กควรจะเลือกเตียงที่มีขนาดที่เหมาะสมจะสามารถช่วยประหยัดที่ดินห้องแต่ก็พอดีกับการใช้งานจริง การทำให้เตียงดูเด่นสามารถทำได้โดยการเลือกใช้สีสัน, วัสดุ, เสริมหัวเตียงให้เด่นกว่าส่วนอื่นในห้อง เพื่อดึงความสนใจที่เตียง จนไม่รู้สึกว่าห้องมีขนาดเล็ก
การติดกระจกบานใหญ่ไว้ในห้อง กระจกนั้นจะช่วยสะท้อนแสงและเงาให้ห้องสว่างขึ้น ทำให้ผนังห้องนอนมีพื้นที่มากกว่าเดิมเลือกกระจกที่มีการออกแบบเก๋ๆ มาประดับห้อง เว้นแต่ว่าใช้ตกแต่งผนังห้องนอน กระจกคุณก็สามารถใช้เช็คดูหน้าตา การตบแต่ง หรือความเรียบร้อยก่อนที่จะออกจากที่อยู่อาศัยได้ด้วย
ทาสีใหม่ เพราะว่าการทาสีจะเป็นวิธีที่เปลี่ยนบรรยากาศของห้องนอนได้ชัดเจนมากที่สุด เพราะฉะนี้ขายหอพัก พร้อมผู้เช่า
การคัดสีที่จะนำมาใช้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญจากมากที่มีผลต่ออารมณ์ ความรู้สึกสบายตา ความกว้าง ความแคบของห้อง เพราะว่าสีที่ใช้ในห้องนอน สีที่ใช้ควรจะเป็นสีโทนเย็นเพราะจะทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย หรือการคัดสีอ่อน โทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้า จะสามารถช่วยทำให้ห้องกว้าง สว่าง มีความสดใส สำหรับใครที่กลัวว่าห้องนอนจะดูราบเรียบเกินไปก็อาจทาสีผนังห้องในด้านหนึ่งให้เข้มหรืออ่อนกว่าสีผนังอีก 3 ด้าน ซึ่งจะทำให้ห้องมีมิติ สร้างความน่าสนใจได้มากขึ้น
ผ้าปูเตียงนอนและผ้าม่านจัดประดับให้เข้าคู่ ชุดเครื่องนอนหรือผ้าปูเตียงโทนสีอ่อนแบบเรียบหรือแบบที่ไม่มีลายจะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น การคัดใช้สีผ้าม่านในสีอ่อน จะทำให้สบายตาช่วยกรองให้แสงแดดเข้ามาในปริมาณที่พอเหมาะซึ่งทำให้ห้องดโปร่งสบายมากขึ้น หากผ้าปูเตียงและผ้าม่านโทนสีอ่อน โทนสีเดียวกันก็จะทำให้ห้องดูกลมกลืนและกว้างมากขึ้นได้

Please visit กลยุทธ์การเสริมแต่งห้องให้พอดี พอดีกับตนเอง for related post.